Cây giống khỏe, không sâu bệnh, chiều cao cây giống 1 tuổi từ 40cm - 60cm
Na dai có ưu điểm ăn ngọt, để được lâu, không dễ nát, dễ bóc vỏ, múi na nhằn dễ tróc ra khỏi hột và múi cũng dai hơn. Quả na dai có vỏ mềm, màu xanh, thịt trắng lại ít hạt. Thêm vào đó, na dai được ưa chuộng hơn bởi mùi thơm và vị ngọt sắc nổi bật hơn so với na bở. Na chín được nhiều người ưa dùng với tác dụng bổ dưỡng, nhất là phụ nữ sau khi sinh, trẻ em, người cao tuổi và người mới ốm dậy. Theo Đông y, Một số bộ phận của cây Na Dai (rễ, thân, quả và hạt) có tác dụng làm thuốc chữa bệnh như: chữa bong gân, chấn thương, hạ khí tiêu đờm…
Chúc bà con canh tác bội thu.
Na dai có ưu điểm ăn ngọt, để được lâu, không dễ nát, dễ bóc vỏ, múi na nhằn dễ tróc ra khỏi hột và múi cũng dai hơn. Quả na dai có vỏ mềm, màu xanh, thịt trắng lại ít hạt. Thêm vào đó, na dai được ưa chuộng hơn bởi mùi thơm và vị ngọt sắc nổi bật hơn so với na bở. Na chín được nhiều người ưa dùng với tác dụng bổ dưỡng, nhất là phụ nữ sau khi sinh, trẻ em, người cao tuổi và người mới ốm dậy. Theo Đông y, Một số bộ phận của cây Na Dai (rễ, thân, quả và hạt) có tác dụng làm thuốc chữa bệnh như: chữa bong gân, chấn thương, hạ khí tiêu đờm…
Chúc bà con canh tác bội thu.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét